Đại diện của PSV đã trực tiếp đến Hà Lan để gặp với Ronaldo trước mùa giải đấu nghiêm túc đầu tiên trong sự nghiệp của Luis (World Cup 1994). Một người do thám không rõ danh tính, nhưng thực tế – một nhân viên của bộ phận của nhà máy Philips ở Rio de Janeiro, đã đưa ra một tín hiệu cho câu lạc bộ bóng đá từ Eindhoven.

Quyết định về tương lai Ronaldo vào thời điểm đó được đưa ra bởi huấn luyện viên thứ hai của PSV, người phụ trách tuyển chọn, Frank Arnesen. Ý kiến ​​của anh ấy hóa ra rất cơ bản: hãy nắm lấy nó và không nghĩ về nó. Điều thú vị là đồng thời, các đại lý của “Critter” lúc đầu được coi là lựa chọn chính, hấp dẫn hơn nhiều từ quan điểm tài chính, chuyển đến Ý (phía chân trời là “Milan” và “Juventus” thay vì năm triệu, mà PSV đã trả). Quyết định chuyển đến thi đấu cho đất nước “màu da cam” sau đó đã trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất và đúng đắn nhất trong sự nghiệp của Nazario.

PSV Eindhoven Là Nơi Ấm Cúng Của Ronaldo Nazario
PSV Eindhoven Là Nơi Ấm Cúng Của Ronaldo Nazario

Ở PSV, Ronaldo khẳng định mình là một cầu thủ có khả năng hơn những cầu thủ khác ở lứa tuổi 19. Tính toán rằng ở Eredivisie, nơi hàng công có nhiều tự do và không gian hơn, Luis thích nghi với bóng đá châu Âu nhanh hơn và tốt hơn, có thể nói anh ấy đã chính xác với lựa chọn của mình. Thành phố tưởng chừng xa xôi, vô danh và xa lạ với anh ấy một thời giờ đã trở thành quê hương thực sự của Ronaldo. 

Chàng trai trẻ người Brazil bị bao quanh bởi đủ loại thiết bị điện tử của Phillips, và dành hàng giờ đồng hồ bên ngoài sân cỏ với đủ loại máy chơi game và máy tính. Và trong trò chơi bóng bổng, anh đã không biết mệt mỏi với những đường bóng có sức hút khủng khiếp – 36 bàn sau 41 trận của mùa giải đầu tiên, 1994/95. Anh ấy đã ghi 66 trong 70 trận đấu cho PSV.

Nhưng tại Hà Lan, Ronaldo gặp chấn thương nặng đầu tiên. Ở mùa giải thứ hai, “Critter” bị chấn thương đầu gối. Phần cơ thể mà Louis đã liên tục nguyền rủa và đày xuống địa ngục hàng chục lần trong sự nghiệp của mình. Sau khi ghi 12 bàn sau 13 trận ở Era và ghi thêm sáu bàn trong năm trận ở đấu trường châu Âu, Ronaldo đã không xuất hiện trên sân cho đến hết mùa giải. Như trong áo phông PSV về nguyên tắc. Rõ ràng là một viên đá quý như vậy trong cửa hàng trang sức Eindhoven không còn phù hợp nữa.

PSV Eindhoven Là Nơi Ấm Cúng Của Ronaldo Nazario
Ronaldo Nazario

Có thể nói, đến PSV là một lựa chọn sáng suốt để Ronaldo bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình và trở thành một huyền thoại bóng đá như bây giờ. Dù đã dừng sự nghiệp thi đấu rất lâu, nhưng cái tên Ronaldo không bao giờ phai mờ trong lòng người hâm mộ.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *