Huấn luyện và quản lý có thể là một nghề bấp bênh đối với những cựu cầu thủ chuyên nghiệp, vì vậy những cầu thủ hiện tại và cựu cầu thủ này đã mua vào các câu lạc bộ để họ có thể tự mình tuyển dụng và sa thải. Với việc huyền thoại Chelsea, John Terry gia nhập lực lượng với một tập đoàn đang muốn mua vào Chelsea, Planet Sport sẽ điểm qua một số cầu thủ nổi tiếng do các cầu thủ trở thành chủ sở hữu và câu lạc bộ của họ đã hoạt động như thế nào. Chúng tôi bắt đầu với cái nổi tiếng nhất trong số họ.

David Beckham – Câu lạc bộ Inter Miami

Tôi là một người rất tin tưởng vào thử thách danh tiếng – cho công chúng xem một bức ảnh và hỏi họ xem đó là ai – và dựa trên số liệu đó,  David Beckham có lẽ là cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hiện đang sở hữu một câu lạc bộ. Câu lạc bộ đó là giải Major League Soccer mới nổi là Inter Miami.

Khi Beckham ký hợp đồng với LA Galaxy trong hợp đồng khổng lồ năm 2007, hợp đồng của anh ấy bao gồm quyền chọn mua nhượng quyền thương mại mở rộng với mức giá chiết khấu ở một nơi nào đó. Anh ấy đã thực hiện quyền đó vào năm 2014 khi Inter cuối cùng bắt đầu ở MLS vào năm 2020.

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng biết, danh tiếng và tài sản không bằng thành công trong bóng đá. Trong hai mùa giải đã hoàn thành của họ, Inter chỉ đứng thứ 10 trong Hội nghị 14 đội miền Đông, trong khi nhiệm kỳ này họ đã tụt xuống đáy bảng xếp hạng. Beckham cũng tham gia vào việc sở hữu câu lạc bộ EFL Salford City.

Ronaldo Béo là một trong những cầu thủ đã sở hữu câu lạc bộ bóng đá

Ronaldo – Câu lạc bộ Real Valladolid

Trong khi danh tiếng của Beckham là không thể nghi ngờ, ngay cả bản thân người đàn ông này cũng thừa nhận rằng về khả năng chơi bóng, anh kém người đồng đội cũ ở Real Madrid là Ronaldo Nazario những năm ánh sáng. Ronaldo thực sự đối với những người ở độ tuổi nhất định.

Là một trong những tiền đạo khéo léo và hủy diệt nhất mọi thời đại, cầu thủ người Brazil hiện đang vươn lên nắm quyền sở hữu câu lạc bộ.

Anh ấy đã mua phần lớn cổ phần của câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Valladolid vào năm 2018 và kể từ đó đã tăng cổ phần của mình. Khoản đầu tư đó đã bị ảnh hưởng khi Real xuống hạng mùa trước nhưng họ hiện đang trong giai đoạn hỗn hợp để trở lại giải Primera Division của La Liga.

Gần đây, Ronaldo đã nắm quyền kiểm soát của Cruzeiro bên phía Brazil, câu lạc bộ mà anh ấy chơi cho trước khi chuyển đến châu Âu để gia nhập PSV Eindhoven.

Ronaldo Béo là một trong những cầu thủ đã sở hữu câu lạc bộ bóng đá

Hector Bellerin – Câu lạc bộ Forest Green Rovers

Ngôi sao của Arsenal, Bellerin, hiện đang được cho mượn tại Real Betis, đã nổi tiếng là một trong những cầu thủ bóng đá có ý thức về môi trường hơn và suy nghĩ đó là nguyên nhân dẫn đến quyết định mua Forest Green của anh ấy.

Các cầu thủ cao cấp của Liên đoàn Hai cũng đi đầu trong các vấn đề về tính bền vững, với việc Liên Hợp Quốc chính thức dán nhãn họ là câu lạc bộ bóng đá không có carbon đầu tiên trên thế giới, vì vậy cặp đôi này trông hoàn toàn phù hợp.

Sau khi trở thành cổ đông lớn thứ hai của câu lạc bộ, Bellerin nói: Họ là một ví dụ rõ ràng về cách điều hành một câu lạc bộ bóng đá trong thời đại của chúng ta, vì vậy tôi muốn trở thành một phần của nó và đề nghị giúp đỡ họ theo bất kỳ cách nào tôi có thể.

Mọi thứ trên sân cũng đang diễn ra suôn sẻ – Rovers hiện đang đứng đầu League Two và đang chuẩn bị thăng hạng.

Ronaldo Béo là một trong những cầu thủ đã sở hữu câu lạc bộ bóng đá

Cesar Azpilicueta – Câu lạc bộ Hashtag United

Vào năm 2018, hậu vệ Azpilicueta của Chelsea đã trở thành chủ sở hữu một phần của một câu lạc bộ được truyền thông xã hội sinh ra – manh mối trong tên gọi, các chàng trai.

Nó chỉ mới được thành lập hai năm trước đó bởi nhân vật YouTube Spencer Owen, ban đầu phát trực tiếp các trận giao hữu với những người nổi tiếng và cựu tuyển thủ chuyên nghiệp và thu hút một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội.

Câu lạc bộ du mục – thị phần mới nhất của họ là với Bowers và Pitsea bên phía Essex – đã gia nhập hệ thống kim tự tháp vào năm 2018 và đã được thăng hạng hai lần. Họ hiện đang chơi ở giải Isthmian League’s North Division.

Đối với một chủ sở hữu người nổi tiếng, Azpilicueta đã khá cao tay và ngồi trong hội đồng quản trị của câu lạc bộ.

Ronaldo Béo là một trong những cầu thủ đã sở hữu câu lạc bộ bóng đá

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *