Ronaldo

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo đích thân tiết lộ về cú động kinh trước chung kết World Cup 1998, 1 trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử bóng đá.

Bài viết tham khảo:

Sân khấu to nhất tinh cầu đã được chuẩn bị xong: Pháp gần sửa chạm trán nảy lửa mang Brazil ở trận chung kết thế giới – World Cup 1998. Bên phía chủ nhà, người được đặt rộng rãi hy vọng nhất là tiền vệ đang khoác áo Juventus, Zinedine Zidane. Còn đối với Selecao, niềm tin và hi vọng hiển nhiên được trao cho đôi chân của trung phong ngôi sao 21 tuổi.

Hành trang tới France 98 của Ronaldo de Lima là 34 bàn thắng sau mùa giải trước tiên khoác áo Inter Milan, 1 thành tích rất ấn tượng. Và rồi không phải hữu danh vô thực, anh ghi 4 bàn trên hành trình tới với chung kết thế giới mà trong ấymang bàn mở tỷ số quan yếu trước Hà Lan – lúc ấy là Cơn lốc màu da cam hùng mạnh, ở bán kết.

hai đội kéo nhau đến loạt luân lưu, Ronaldo thực hành thành công khi được chỉ định đá trước hết, góp công giúp Selecao giành chiến thắng.

Thế nhưng năm ngày sau ở Saint-Denis, người Brazil đã không được ăn mừng lễ đăng quang quẻ nào. Ronaldo chơi mờ nhạt ở đại chiến trên đỉnh thế giới, Selecao thua trắng chủ nhà đến 0-3 mà trong đấyvới cú lưu ban bằng đầu của Zidane.

Trận đấu bí ẩn bậc nhất lịch sử World Cup
Trận đấu bí ẩn bậc nhất lịch sử World Cup

Sự sa sút khó tin của Brazil và Ronaldo kể riêng đấy, đã dấy nên những cuộc tranh cãi bất tận kéo dài đến ngày nay, về những gì đã thực sự diễn ra trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết của Selecao.

Sau này, trong một bộ phim tài liệu của FourFourTwo, đích thân Ronaldo đã mách nhỏ nội tình sự việc.

Vén màn bí hiểm

“Sau bữa trưa của ngày thi đấu, tôi muốn nghỉ ngơi và điều rốt cục tôi nhớ là mình đã đi ngủ”, Ronaldo đề cập. “Sau đấy tôi lên cơn co giật. Vây quành tôi là những cầu thủ và cố tiến sĩthầy thuốc Lidio Toledo. khi sự cố bất ngờ ấy trôi qua, họ ko muốn cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra”.

“Tôi còn hỏi liệu họ  thể ra ngoài trao đổi được ko vì tôi muốn ngủ một chút. Nhưng sau đấy, Leonardo bảo tôi đi dạo trong khu vườn của khách sạn và giảng giải số đông tình hình. Tôi được cho biết rằng bản thân mình sẽ không thể chơi trong trận chung kết World Cup”.

“Toàn đội tới SVĐ và tôi cũng nhận được lời nhắn trong khoảng HLV Mario Zagallo rằng tôi sẽ ko thi đấu. tuy nhiênphần đông các cuộc rà soát y tế cơ bản sau ấy đều ko cho thấy bất kỳ điều gì bất thường ngày. Như thể chưa từng có xảy ra điều gì. Cầm kết quả xét nghiệm trong tay và được cả thầy thuốc Toledo bật đèn xanh, tôi tiếp cận HLV tại SVĐ và xin phép: “Em ổn, em ko cảm thấy gì đáng ngại cả. Đây là kết quả rà soát và mọi thứ vẫn ổn. Em muốn được thi đấu, xin HLV brighton hãy tạo điều kiện”.

“Tôi thậm chí không muốn cho ông ấy 1 chọn lựa nào khác và ở chiều ngược lại, HLV cũng không với biện pháp thay thế phải chăng hơn để rồi ưng ý quyết định của tôi. Thế nhưng lúc bước ra thảm cỏ, tôi nhìn thấy cơn co giật đó đã tác động đến toàn đội còn hơn cả bản thân vì lúc diễn ra, nó kiên cố là một cảnh tượng rất đáng sợ. một điều bạn không trông thấy hàng ngày”.

“Trong mọi trường hợp, tôi vẫn sở hữu trên vai bổn phận quốc gia và ko muốn bỏ lỡ nó. Tôi cũng  danh dự riêng và cảm thấy sở hữu thể thi đấu. Rõ ràng đấy chẳng phải một trong những trận chiến hay nhất trong sự nghiệp, nhưng tôi đã hiện diện để hoàn tất vai trò của mình”.

Đó là các gì Ronaldo đã tiết lộ. Nhưng bên cạnh đórộng rãi thuyết mưu mô khác vẫn được bàn tán cho tới hiện giờ.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *