Ronaldo

Ronaldo đích thân tiết lộ về cú động kinh trước chung kết World Cup 1998, 1 trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử bóng đá.

Bài viết tham khảo:

Ảnh hưởng của nhà tài trợ

Trung phong Edmundo, người với tên trong danh sách 11 người xuất trận ở chung kết trước khi Ronaldo trở lại đội hình chính vào giờ chót, đề cập đã tận mắt chứng kiến cơn co giật của Ronaldo lúc chạy đến đáp lại lời kêu cứu trong nước mắt của Roberto Carlos. Sau đấy, Rô béo chợp mắt một tẹo trước khi được đưa tới bệnh viện rà soát, vẫn theo lời Edmundo.

Trung phong khi đó đang khoác áo Fiorentina, với biệt danh “Thú hoang” (vì lối chơi hoang dại và mạnh mẽ) sau rốt đã phải ngồi dự bị. Anh cho rằng nhà tài trợ trang phục thi đấu Nike đã tác động 1 phần ko nhỏ đến việc đưa Ronaldo trở lại đội hình chính.

Chấn động kinh bí ẩn của Ronaldo
Chấn động kinh bí ẩn của Ronaldo

“Người của Nike hiện diện 24 giờ mỗi ngày tại bản doanh của ĐT Brazil, như thể họ là thành viên của nhóm khoa học. Quyền lực họ nắm trong tay là tương đối tođấy là đầy đủ những gì tôi sở hữu thể nói”, Edmundo khẳng định.

Vị bác sĩ bí mật

Một số cầu thủ đề cập rằng bác sĩ chuyên trách của đội – tiến sĩ Lidio Toledo đã bắt đầu khóc khi đến phòng của Ronaldo. Về sau, Toledo đã phủ nhận điều này. Ông khẳng định Rô béo vẫn còn tỉnh táo khi ông ập đến phòng của anh, nhưng thở nặng nề và mang nước miếng quanh đó mồm.

Trung phong ngôi sao được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thần kinh ngay sau ấy, điều khiến toàn đội liverpool đấu với cardiff nghĩ rằng anh sẽ không thể thi đấu. Thế nhưng những cuộc rà soát cho thấy mọi chuyện vẫn thường nhật để rồi Toledo, một bác sĩ khác nữa, HLV Mario Zagallo cộng chính một Rô béo đầy cố gắng đã bàn thảo rằng anh  đủ sức khỏe thi đấu hay không.

Đến tận hiện giờtính danh vị thầy thuốc bí mật hiện diện trong cuộc đàm luận quan trọng đấy vẫn chưa được mách nhỏ.

Giả định hư nhược thần kinh

Một trong các tờ báo nức tiếng Brazil, Folha de S Paulo từng đưa ra kém chất lượng thuyết nổi mang tai mang tiếng Ronaldo đã bị suy nhược thần kinh chỉ cần khoảng diễn ra World Cup 1998. Họ cho rằng Ronaldo đã  dấu hiệu trầm cảm 1 tuần trước khi trận chung kết diễn ra, khi anh lái một loại xe đạp lao vào tường.

Để rồi tới đêm trước trận chiến, Ronaldo phổ biến khả năng đã bị “khủng hoảng lo âu”. Họ còn bật mí thầy thuốc Toledo bước vào phòng và khóc, nhưng Ronaldo ko muốn uống bất kỳ viên thuốc nào để phòng ngừa rủi ro nhiễm doping.

Tờ báo này cũng khẳng định cựu danh thủ Zico, lúc ấy là thành viên của hàng ngũ công nghệ tuyển Brazil, đã phản đối việc Ronaldo đã chính. Và việc cả đội lặng lẽ rời khách sạn để tới SVĐ (trái ngược  không khí sôi nổi đậm chất samba bình thường) cho thấy sự bất đồng trong nội bộ.

Một hàng ngũ, được cho do đội trưởng Carlos Dunga đứng đầu ủng hộ sự hiện diện của Ronaldo trong đội hình xuất phátkhi mà một nhóm khác, được cho do Leonardo đứng đầu thì phản đối điều này.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *