Ronaldo Luís Nazário de Lima, Il Fenomeno đã tuyên bố giải nghệ hôm nay sau 18 năm sự nghiệp thi đấu cho sáu đội, vô địch hai kỳ World Cup và ba lần là cầu thủ xuất sắc nhất năm, cùng nhiều giải thưởng khác.

Mặc dù bị cản trở bởi nhiều chấn thương, nhưng Ronaldo đã mang đến cho chúng ta nhiều khoảnh khắc tuyệt vời. Đây là một hồi ức về một số tốt nhất của anh ấy.

10. Hoa Kỳ, 1994

Chỉ một năm sau khi ra mắt chuyên nghiệp với Cruzeiro, cầu thủ 17 tuổi Ronaldo đã được đưa vào đội hình Brazil tham dự World Cup 1994 tại Hoa Kỳ.

Anh ấy không chơi ở giải đấu này, nhưng này, anh ấy là một phần của đội vô địch thế giới khi còn là một thiếu niên. Đó chắc chắn được coi là một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy.

Ronaldo de Lima: 10 khoảnh khắc hàng đầu của hiện tượng
Ronaldo de Lima: 10 khoảnh khắc hàng đầu của hiện tượng

9. Danh hiệu cuối cùng của anh ấy với Cô-rinh-tô

Sau khi được AC Milan trả tự do vì chấn thương tái phát, Ronaldo đã ký hợp đồng với Corinthians vào tháng 12 năm 2008, một động thái gây tranh cãi, vì trong những tháng trước đó anh ấy đã tập luyện với đối thủ của Corinthians là Flamengo, đội bóng mà anh ấy rất hâm mộ đứa trẻ.

Dù sao thì anh cũng đã lựa chọn đúng. Chỉ vài tháng sau khi đến, anh ấy đã giành được danh hiệu cuối cùng trong sự nghiệp, Campeonato Paulista và Copa do Brasil.

8. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào năm 1996 từ FIFA

Mặc dù có một mùa giải ngắn vì chấn thương với PSV, Ronaldo vẫn ghi được trung bình gần một bàn thắng mỗi trận với đội tuyển Hà Lan và sau đó là Barcelona vào năm 1996. Năm đó, anh ấy đã giành được Cúp Hà Lan trước khi được chuyển đến đội bóng xứ Catalan với số tiền kỷ lục lúc bấy giờ. 17 triệu đô la.

Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và về nhì trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng.

7. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào năm 1997 từ FIFA

Nếu ai đó còn nghi ngờ về việc Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm trước, thì tiền đạo người Brazil sinh năm 1997 chắc chắn sẽ không ai đặt câu hỏi về anh.

Anh ấy đã kết thúc thời gian một năm của mình với Barcelona, ​​ghi 47 bàn sau 49 trận chính thức, giúp Los Culés giành được UEFA Cup Winners Cup và Copa del Rey trước khi rời đến Internazionale Milano.

Ronaldo de Lima: 10 khoảnh khắc hàng đầu của hiện tượng
Ronaldo de Lima: 10 khoảnh khắc hàng đầu của hiện tượng

6. Vô địch liên lục địa năm 2002

Ronaldo chưa bao giờ vô địch UEFA Champions League, nhưng anh ấy đã giành được một Cúp Liên lục địa với Real Madrid, cũng trong năm 2002 tuyệt vời đó.

Anh ghi bàn thắng đầu tiên trong chiến thắng 2-0 trước Olimpia của Paraguay và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Vài ngày sau, anh nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *