Người thừa kế của Pele, người đã thiệt mạng do bị thương, Ronaldo De Lima được xem là một hiện tượng và một nhà ảo thuật gia trên sân cỏ.

Câu chuyện về “Critter”, sự nghiệp của anh rất mơ hồ, nhưng điều này không ngăn cản anh được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất ở giai đoạn khoảng cuối thế kỷ 20 và đầu 21.

Anh đã mãi mãi ghi tên mình vào lịch sử bóng đá bằng những chữ cái vàng. Có nhiều máu, đau khổ, thất vọng trên sân cỏ và không ít bàn thắng và danh hiệu. 735 trận đấu, 512 bàn thắng, 15 danh hiệu đồng đội và hơn hai chục danh hiệu cá nhân. Nhận thức như một cầu thủ có tài năng thực sự được thổi phồng. Và cả “vết nhơ” về một tài năng chưa được bộc lộ hết đến cùng, mãi đeo bám Ronaldo. Tất cả những điều này là về anh ấy – Luis Nazario de Lima Ronaldo.

Ronaldo De Lima Từng Là Một Kẻ Ăn Xin Lười Biếng
Ronaldo De Lima Từng Là Một Kẻ Ăn Xin Lười Biếng

Một kẻ ăn xin lười biếng

Hầu hết mọi người dân của đất nước cờ vàng xanh thời ấy đều có những bài viết tiểu sử giống nhau. Brazil là bang lớn nhất Nam Mỹ về lãnh thổ và dân số, không thuộc những nền kinh tế hàng đầu thế giới với tất cả những hệ lụy sau đó thuộc dạng đại đa số các gia đình nghèo. Gia đình Ronaldo có thể nói là không nghèo mà là vô cùng nghèo.

Như Zico, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của Selesao, đã lưu ý một cách khéo léo, đối với người Brazil, môn thể thao số một là cơ hội thoát nghèo. Ngôi sao bóng đá thế giới tương lai nhận được quả bóng như một món quà từ cha mình. Và cả – tình yêu với Flamengo, nơi trở thành câu lạc bộ yêu thích của Ronaldo sau khi đến thăm trận đấu Fla với cha anh khi mới 5 tuổi.

Ronaldo thực sự muốn vào học viện của câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Rio de Janeiro, nhưng gia đình, người có thêm hai đứa con, không có đủ tiền cho xe buýt đến học viện, và Fla đã từ chối tài trợ cho những chuyến đi như vậy. vẫn được các nhà sử học coi câu lạc bộ là thất bại và thất bại nghiệt ngã nhất. Và Ronaldo nhỏ bé, người đã tiến bộ trong các trận chiến trên đường phố của khu phố Bento Ribeiro ở Rio de Janeiro, kết thúc ở một “San Cristovao” ít nổi tiếng hơn nhiều.

Ronaldo De Lima Từng Là Một Kẻ Ăn Xin Lười Biếng
Ronaldo De Lima Từng Là Một Kẻ Ăn Xin Lười Biếng

Theo những nhân chứng từng chơi trực tiếp với Ronaldo trong cùng một đội trẻ, Luis nổi bật ở 4 phẩm chất. Anh ấy luôn là một cậu bé đói không có tiền, và do đó, anh ấy thường xuyên cầu xin không chỉ thức ăn và chất bổ sung sau bữa ăn được phân bổ cho các cầu thủ trẻ, mà còn xin tiền cho cuộc sống. Dù là nhà tài trợ hay đồng đội, Ronaldo cũng không biết xấu hổ nói lời “cho đi”. Ngoài ra, anh chàng cũng cực kỳ lười tập luyện. Luis nấp sau những tán cây để chờ ra bài tập rèn luyện thể lực và chỉ ra khỏi “bộ nhớ đệm” khi trận bóng bắt đầu.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *