Ronaldo Nazario là chủ sở hữu mới của Cruzeiro, đội bóng nơi anh nổi tiếng và cho phép anh chuyển đến châu Âu. Cũng là chủ sở hữu của đội bóng Tây Ban Nha Real Valladolid, Ronaldo đã xác nhận thỏa thuận cùng với chủ tịch của đội Brazil, Sergio Santos Rodrigues.

Thỏa thuận đã được ký vào thứ Bảy tại Sao Paulo, với nhiều chi tiết sẽ được xác nhận trong những ngày tới. Mục tiêu của Ronaldo là đưa Cruzeiro trở lại vị trí hàng đầu của bóng đá Brazil, sau khi đã xuống hạng vào năm 2019. Cựu tiền đạo này cho biết khi phát biểu trực tiếp trên Instagram về thương vụ này.

Tôi nói rằng tôi còn rất nhiều điều để đóng góp, chúng tôi còn rất nhiều việc ở phía trước và tham vọng làm nên điều gì đó lớn lao từ Cruzeiro

Cruzeiro trở thành đội thứ hai thuộc sở hữu của Ronaldo cùng với Real Valladolid, đội đang chơi ở LaLiga Smartbank sau khi LaLiga Santander xuống hạng vào năm 2020/21.

Brazil có một kỷ lục vô song về các tài năng bóng đá. Nhưng ở nơi sản sinh ra một số cầu thủ giỏi nhất có những sân vận động được yêu thích trên khắp thế giới, nhiều đội bóng trong nước từ lâu đã có thành tích kém hơn trên sân cỏ. Nợ nần, quản lý yếu kém và trong một số trường hợp, bị cáo buộc là tham ô đều ảnh hưởng đến trò chơi.

Giờ đây, sự thay đổi đang nằm trên các quân bài trong ngôi nhà tinh thần của trò chơi đẹp mắt, như một động lực để chuyên nghiệp hóa khía cạnh kinh doanh của môn thể thao này. Những thúc đẩy cải cách trong ngành công nghiệp có doanh thu 1 tỷ đô la chỉ ra loại thành công thương mại đạt được ở các giải đấu lớn của châu Âu trong những thập kỷ gần đây.

Ronaldo mua Cruzeiro, câu lạc bộ nơi anh đã làm nên tên tuổi của mình
Ronaldo mua Cruzeiro, câu lạc bộ nơi anh đã làm nên tên tuổi của mình

Một số bên của Brazil đang tìm cách thu hút vốn bên ngoài bằng cách áp dụng một kiểu cấu trúc doanh nghiệp mới, thay cho mô hình phi lợi nhuận thông thường. Thỏa thuận được đề xuất đầu tiên thuộc loại này đã được công bố vào cuối năm ngoái, khi Ronaldo Luís Nazário de Lima, một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại, công bố kế hoạch mua 90% câu lạc bộ thời niên thiếu của anh ấy là Cruzeiro ở thành phố Belo Horizonte.

Cựu siêu sao này hứa sẽ tài trợ 400 triệu đô la Mỹ (75 triệu đô la Mỹ) thông qua công ty Tara Sports của anh ấy cho đội bóng từng rất nổi tiếng, đội đã bị giáng cấp khỏi giải hạng nhất của Brazil hai năm trước trong bối cảnh bê bối tham nhũng và nợ nần chồng chất.

Doanh nhân người Mỹ John Textor, một cổ đông lớn của Crystal Palace FC của Anh, sau đó đã ký một hợp đồng ràng buộc để mua 90% cổ phần của Botafogo vào tháng trước, cam kết rót 400 triệu R $ vào trang phục Rio de Janeiro. Người hâm mộ đã ăn mừng trên đường phố sau khi việc mua bán được chấp thuận.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *