Trong bốn năm, Ronaldo đã hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và dẫn dắt đội bóng của anh ấy. Giành cúp chiến thắng ở Siêu giải VĐQG Hà Lan và Tây Ban Nha.

Ở thời hoàng kim, Cristiano Ronaldo sở hữu sự kết hợp không thể ngăn cản giữa tốc độ và sức mạnh. Trong khi linh hoạt tránh các đợt tấn công và tăng tốc của họ, anh ấy cũng có thể xuyên thủng hàng hậu vệ. Hào quang của anh ta làm tăng sự chán ghét của anh ta đối với việc luyện tập và rèn luyện chăm chỉ, và thái độ này hầu như không kìm hãm được sự thống trị của anh ta.

Tại World Cup 1998 trên đất Pháp, Cristiano Ronaldo và Brazil đã cùng nhau hướng đến những điều tuyệt vời. Dù được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Quả bóng vàng, nhưng khi Cristiano Ronaldo lên cơn động kinh trước trận chung kết, trận đấu kết thúc với những nốt đau. Và Vô địch trong 30 trận thua tại nước chủ nhà. Tháng 11/1999, Ronaldo bị rách gân gối và 5 tháng sau lại chấn thương đầu gối, khiến anh mất thể lực trong gần 2 năm.

Ronaldo chiến thắng trở lại tại World Cup 2002 ở Hàn Quốc và Nhật Bản, ghi 8 bàn thắng để giành Chiếc giày vàng, trở thành Vua phá lưới ở World Cup và đưa Brazil lần thứ năm vô địch thế giới. Mùa thu năm đó, Ronaldo chuyển đến Real Madrid, lần thứ ba giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và sau đó dẫn dắt câu lạc bộ mới của anh ấy vô địch La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha năm 2003.

Ronaldo Nazario de Lima là ai?
Ronaldo Nazario de Lima là ai?

Ronaldo tham dự World Cup cuối cùng từ Brazil vào năm 2006. Dù Brazil bị Pháp loại ở tứ kết, Ronaldo đã ghi 3 bàn ở World Cup và tạo nên kỷ lục 15 bàn trong sự nghiệp.

Cristiano Ronaldo chuyển đến AC Milan vào năm 2007, nhưng bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng khác vào năm 2008 và không gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc mùa giải. Huyền thoại người Brazil trở về quê nhà năm 2009 để chơi cho Corinthians, giúp họ vô địch Paulista League và cúp Brazil năm đó, sau đó tuyên bố giải nghệ vào tháng 2/2011.

Sự nghiệp 

Ronaldo được công nhận là cầu thủ đá hay nhất trong lịch sử. Năm 2004, anh được chọn vào FIFA 100, danh sách những cầu thủ còn sống xuất sắc nhất do huyền thoại Pelé tổng hợp. Năm 2010, Goal vinh danh anh là Cầu thủ xuất sắc nhất của thập kỷ.

Là một vận động viên chuyên nghiệp, Ronaldo thường bị chỉ trích vì không tập luyện chăm chỉ. Anh ấy đã thành lập 9ine, một công ty tiếp thị thể thao, để chuẩn bị cho sự nghiệp sau trò chơi của mình. Anh cũng tham gia ban tổ chức World Cup 2014 và 2016 có trụ sở tại Brazil, đảm bảo rằng anh sẽ tiếp tục là một nhân vật có ảnh hưởng đến thể thao Brazil và các vấn đề quốc tế trong nhiều năm tới.

Ronaldo Nazario de Lima là ai?
Ronaldo Nazario de Lima là ai?

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *