Huyền thoại bóng đá - Ro béo

Cựu danh thủ người Brazil Ronaldo Luís Nazário de Lima tuy đã giải nghệ nhưng nghệ danh “Người ngoài hành tinh” vẫn luôn gắn liền với anh bởi sự nghiệp huy hoàng khi còn thi đấu. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm lại những khởi đầu là bước đệm cho sự nghiệp huy hoàng của Ro “béo” sau này nhé. 

Ro “béo” xuất thân trong một gia đình nghèo khó ở vùng ngoại ô Bento Ribeiro, thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Cha mẹ tiếp tục ly hôn vào năm anh 17 tuổi.

Ngày còn đi học thì cựu danh thủ này không hề yêu thích việc học như bao đứa trẻ khác mà lại chỉ đam mê bóng đá. Chính vì thế, niềm đam mê này đã khởi đầu cho việc làm quen với bóng đá đường phố kể từ thuở ấu thơ. 

Những trận bóng nghiêm túc của Ro “béo” chính thức bắt đầu tại câu lạc bộ quần vợt Valqueire với vị trí thủ môn. Tuy nhiên tài năng của “Người ngoài hành tinh” đã nhanh chóng được phát hiện và anh chính thức được đưa tới câu lạc bộ Social de Ramos. Tại đây, anh đã chứng minh cho huấn luyện viên Fernando dos Santos rằng quyết định của mình đã đúng khi ghi đến 166 bàn. 

Ronaldo từng giữ vị trí thủ môn
Ronaldo từng giữ vị trí thủ môn

Nhờ sự thể hiện này trong khi chưa từng được đào tạo qua bất cứ trường lớp chuyên nghiệp nào nên anh tiếp tục được mời tham gia một đội bóng hạng 2 ở Brazil lúc bấy giờ là São Cristóvão. 

Sự nghiệp huy hoàng của Ronaldo chính thức được khởi sắc từ lúc này. Khi ở  São Cristóvão thì chỉ với 54 trận đấu mà anh đã ghi được 36 bàn thắng. 

Ro “béo” từ nhỏ luôn luôn có mơ ước được đầu quân cho câu lạc bộ Clube de Regatas do Flamengo bởi thần tượng của anh là Zico cũng ở đội bóng này. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau mà anh không thể tham gia được nên đã vụt mất cơ hội đó. 

Tuy nhiên khi cơ hội này biến mất thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra, phong độ của Ro “béo” đã được đội bóng Cruzeiro E.C để ý tới và đây cũng chính lúc là nơi cựu danh thủ bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Năm 1993, một hợp đồng trị giá 30.000 bảng Anh đã xác lập mối quan hệ giữa Ronaldo và Cruzeiro E.C. vì bắt đầu được trả lương nên Ro càng dồn tâm sức nhiều hơn và bóng đá. Thành tích lớn nhất khi anh ở tại đội bóng này chính là giúp đội bóng được vô địch Cúp quốc gia của Brazil. Trong thời gian ở đây thì tổng cộng anh tham gia 60 trận đấu và ghi đến 58 bàn. 

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *