Ro béo - tiền đạo đỉnh cao của Inter Milan một thời

Ở thương vụ tranh chấp lần trước giữa Inter Milan và Barcelona thì Barcelona đã giành chiến thắng. 

Tuy nhiên dường như chưa từng từ bỏ tham vọng có được Ro béo khi vào mùa hè năm 1997, CLB này tiếp tục đàm phán với Barcelona để mua lại Ro. Hiển nhiên Barcelona sẽ không đồng ý để cho một cầu thủ phong độ đỉnh cao như Ro rời đi. 

Thế nhưng, lần này người muốn ra đi lại chính là Ronaldo và anh đã quyết định mua lại hợp đồng với trị giá 18 triệu bảng anh rồi chính thức chuyển sang chơi cho Serie A. Một vụ kiện nữa lại xảy ra giữa Inter Milan và Barcelona nhưng lần này người thắng lại lại Inter Milan. 

Nhiều người đã cho rằng đây quả thực là một quyết định sai lầm của Ronaldo bởi bóng đá của Italia rất khắc nghiệt và không phù hợp với những cầu thủ di chuyển với tốc độ cao như Ro. Nhưng Ronaldo đã chứng minh điều này là hoàn toàn sai lầm. 

Phải nói thêm ở buổi ra mắt tại Inter Milan cũng như trận ra mắt của Ronaldo thì đều được phát trực tiếp trên 140 nước trên thế giới. 

Mặc kệ những ý kiến từ dư luận, Ro đã cống hiến hết mình cho Inter Milan
Mặc kệ những ý kiến từ dư luận, Ro đã cống hiến hết mình cho Inter Milan

Trong thời gian chơi cho Inter Milan thì Ronaldo đã đạt đến đỉnh của vinh quang khi giành được rất nhiều các danh hiệu cao quý như: Lần 2 được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 1997, Quả bóng vàng châu Âu, Chiếc giày vàng châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa 1997- 1998,…   

Anh cùng với Inter Milan cũng đã đoạt cúp C3 và cúp vàng của World Cup. Tuy nhiên cũng phải kể đến đây là thời kỳ mà Ronaldo gặp phải rất nhiều chấn thương. Trong đó chấn thương nặng nhất là ở xương đầu gối và phải nghỉ đến gần 5 tháng, hơn nữa cũng để lại nhiều di chứng sau này. Sau hai lần chấn thương liên tiếp thì Ronaldo phải nghỉ thi đấu đến hơn 2 năm. 

Sau khi anh trở lại thì lại một lần nữa hỗ trợ Brazil giành được giải vô địch thế giới với 8 bàn thắng cùng với chiếc giày vàng ở danh hiệu cá nhân. 

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *