Ronaldo Luis Nazario de Lima có thể được biết đến nhiều nhất trực tiếp với cái tên Ronaldo nhưng khi sự nghiệp quốc tế của anh ấy bắt đầu, anh ấy thực sự được gọi là Ronaldinho.

R9, như bây giờ anh ấy thường được gọi để phân biệt anh ấy với tiền đạo Cristiano của Juventus, là tiền đạo vĩ đại nhất trong thế hệ của anh ấy và thậm chí còn tốt hơn nếu không vì một số chấn thương nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khi lần đầu tiên anh ấy thi đấu cho đất nước của mình, Ronaldo thậm chí còn không được biết đến tên của anh ấy và thay vào đó là cái tên Ronaldinho trên lưng áo của anh ấy.

Khi mới 17 tuổi, anh đã góp mặt trong đội vô địch World Cup tại giải đấu năm 1994 tại Hoa Kỳ. Anh ấy không chơi trong các trận đấu nhưng có Ronaldo trên lưng áo với Ronaldo Rodrigues de Jesus, trước đó anh ấy đã trở thành Ronaldo, được đặt tên là Ronaldao, hoặc Big Ronaldo.

Tại sao Ronaldo Nazario được biết đến với cái tên Ronaldinho tại Thế vận hội Olympic 1996

Hai năm sau, chàng trai này, chỉ vài tháng sau khi lần đầu tiên được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, đã trở thành một phần không thể thiếu của đội tuyển Brazil tại Thế vận hội.

Nazario de Lima mặc áo số 18, với tiền đạo Juninho Paulista của Middlesbrough mặc số 9 và chơi với Ronaldinho, hoặc Ronaldo nhỏ, trên lưng anh ấy vì hậu vệ Ronaldo Guiaro đã mặc áo của Ronaldo.

Trong suốt giải đấu đó, tiền đạo trẻ của Barcelona đã ghi 5 bàn, trong đó có bàn thắng vào lưới Nigeria ở Vòng bảng để vượt qua Nam Mỹ và giành huy chương đồng cùng đồng hương.

Tất nhiên Ronaldo de Assis Moreira sẽ được biết đến với cái tên Ronaldinho nhưng ngay cả khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp quốc tế của mình với cái tên Ronaldinho Gaucho vào năm 1999, vì anh ấy đến từ khu vực Brazil, giống như hai Juninhos là Paulista và Pernambucano.

Tại sao Ronaldo Nazario được biết đến với cái tên Ronaldinho tại Thế vận hội Olympic 1996

Ronaldo tất nhiên sẽ tiếp tục trở thành ngôi sao ở World Cup 1998 cho đến khi bí ẩn xảy ra trước trận chung kết và Brazil bị Pháp đánh bại. Tiền đạo này đã trở lại để vô địch giải đấu năm 2002 và vẫn đang ghi bàn ở giải đấu năm 2006, kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình với 62 bàn thắng sau 98 lần ra sân.

Ít nhất ở một thế giới khác, chúng tôi sẽ không phải gọi Ronaldo là ‘R9’ để không khiến anh ấy nhầm lẫn với Cristiano Ronaldo, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng cần một cái tên khác cho Ronaldinho .

Huyền thoại người Brazil đã chơi bên cạnh con trai của Ronaldo Nazario trong trận đấu với đội bóng do diễn viên hài Carlinhos Maia dẫn dắt. Pha lập công thứ ba và cuối cùng của anh ấy trong trận đấu là một cú tắc bóng tuyệt vời qua thủ môn đối phương để ấn định chiến thắng 5-1 đáng nhớ cho đội bóng của anh ấy. Cầu thủ 41 tuổi này có thể đã từ giã sự nghiệp thi đấu vào năm 2015, nhưng đoạn phim dưới đây cho thấy anh ta vẫn chưa đánh mất bất kỳ điều kỳ diệu nào cũ từ một sự nghiệp lấp lánh.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *