Ronaldo

Cách thức đây tròn 20 năm, Ronaldo Nazario đã hứng chịu chấn thương khủng khiếp tạo ra bước đột phá cho sự nghiệp đang thăng hoa của anh.

Bài viết tham khảo:

Vào năm 2000, Ronaldo đang được coi là cầu thủ lý tưởng nhất thế giới lúc đó. Nhưng anh đã bị đứt gân xương bánh chè đầu gối phải trong trận lượt đi chung kết hớt tóc Italia giữa Inter  Lazio.

Chỉ ít phút sau lúc vào sân trong khoảng ghế dự bị trong hiệp hai, Ronaldo nỗ lực lừa bóng qua Fernando Couto nhưng bất chợt ngã vật xuống và ấp ôm đầu gối đau đớn.

Theo lời tiến sĩ Guillen thì đây là chấn thương nghiêm trọng nhất bởi gân cho phép đầu gối chạy, đá, rê bóng và khi nó bị đứt thì mọi thứ kết thúc.

tấn sĩ Gerard Saillant từng điều trị cho Rô béo cho biết: “Phép màu không tồn tại. Anh đấy cần ít ra 8 tháng hồi phục trước lúc chơi lại. Thậm chí sau đó, tôi và không người nào sở hữu thể nói rằng anh đấy sẽ chơi lại. Trong mọi trường hợp, đó sẽ là một công đoạn dài và khó khăn”.

Rô béo liên tục chịu những chấn thương nghiêm trọng
Rô béo liên tục chịu những chấn thương nghiêm trọng

quả thực, đầu gối của Ronaldo đã phổ quát lần được đặt thắc mắc. Chỉ 144 ngày trước đó, vào ngày 11/11, anh cũng bịt đứt gân trong trận Inter – Lecce. Vào Giáng sinh năm 1996, anh bị 1 “căn bệnh hi hữu gặp” ở đầu gối dẫn đến viêm gân vĩnh viễn. Corticosteroid và thuốc chống viêm đã phát triển thành người bạn đường chẳng thể tách rời bắt đầu từ Ronie còn chơi ở PSV Eindhoven.

“Tất cả lỗi thuộc về PSV. Họ đã cho anh đấy đồng hóa lúc còn là 1 đứa trẻ. Kết quả là cơ bắp của anh đấy không liên quan  cấu trúc xương của đầu gối”, Bernardino Santi, cựu điều phối viên chống doping của Liên đoàn bóng đá Brazil cho biết.

Lần này, đến ngày 8/3/2001, Rô béo mới được xuất viện và phải chờ tới ngày 4/11 mới chơi trận chính thức trước hết chống lại… Lecce.

Vào năm 2018, Diego Maradona từng tuyên bố, giả dụ chẳng phải vì chấn thương, Ronaldo sẽ là lazio cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. quả tìnhkhi xương bánh chè đổ vỡ, Ronaldo mới 23 tuổi và 3 tháng, đã ghi 233 bàn thắng, phổ biến hơn Messi (148) và Cristiano Ronaldo (115) ở cộng độ tuổi.

“Tôi đã chịu 2 chấn thương rất nguy hiểm lấy đi sự nghiệp 3 năm của mình, điều đó khiến cho tôi phải chịu hậu quả và lường trước được việc phải chấm dứt sự nghiệp”, Ronaldo than thở.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *