Hãy nghĩ về bất kỳ tài năng lớn nào của Nam Mỹ và tuổi thơ của họ thường được coi là động lực cho sự vươn lên không thể lay chuyển của họ. Luis Suarez chơi bóng trong một khoảng trống có cống rãnh bên cạnh một nhà tù, Maradona đập bóng vào đầu anh ta trên một mảng đất hằn lún, Garrincha bị bệnh còi xương và mất trinh vì một con dê. Dù đúng hay sai, những câu chuyện này gợi lên nhu cầu về một loại hình du lịch nghèo đói nhất định trong tâm trí của những người hâm mộ bóng đá phương Tây và các nhà báo, những người, về cơ bản, than thở thực tế rằng bạn không thể tìm thấy Bobby Charlton tiếp theo, sống bằng chế độ ăn kiêng ẩm mốc bánh mì và than, chơi một chọi một với nhà vệ sinh bên ngoài bốc mùi.

Câu chuyện của Ronaldo thường bị nhấn chìm để phù hợp với câu chuyện này. Tuy nhiên, mặc dù thừa nhận rằng mình đã tận mắt chứng kiến ​​những ảnh hưởng của nghèo đói, nhưng anh ấy xuất thân từ một gia đình yêu thương, nơi cả bố và mẹ đều làm việc và hầu như chỉ có đủ thức ăn để qua ngày.

Chắc chắn, anh ấy đã đưa cho Mẹ gói lương đầu tiên của mình để bà có thể bọc lại chiếc ghế sofa đã từng là chiếc giường thời thơ ấu của anh ấy, và bố anh ấy đã leo lên đỉnh đồi để nghe trận đấu ra mắt đó của Cruzeiro trên một đài phát thanh sóng dài, nhưng anh ấy không phải là đứa trẻ favela rách rưới mà một số báo cáo cho rằng bạn sẽ tin. Không phải vì vậy mà nó làm cho những thành tích ban đầu của anh ấy kém đáng chú ý hơn.

Trong 14 tháng trước USA 1994, Ronaldo đã ghi 44 bàn sau 47 trận cho Cruzeiro. Bây giờ hãy xem lại chúng và chúng là một bức chân dung tuyệt đẹp của người nghệ sĩ khi còn trẻ. Gầy gò, đầu cạo trọc và với dáng đi của một đứa trẻ đi giày cao gót của Mẹ, anh ta biến hàng phòng ngự thô bạo của Brazil thành bụi với vẻ ngoài rực rỡ và đầy khao khát. Những tiêu đề cao chót vót, những kết thúc lần đầu tiên, những bước tiến tiếp theo là những người nổi tiếng – tất cả đều ở đó… Nhưng có hai đặc biệt cung cấp thông báo về những gì sắp xảy ra.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 1993, Ronaldo bùng nổ trong tâm trí công chúng khi ghi 5 bàn trong chiến thắng 6-0 trước Bahia. Nếu bốn phần đầu tiên – một cú đúp quả penalty mang lại một cú dứt điểm và một cú dứt điểm và một cú đánh đầu cao ngất ngưởng – cho thấy anh ấy đang trên đường trở thành một tiền đạo hoàn chỉnh, thì phần thứ năm gói gọn lại khía cạnh thú vị của anh ấy. Sau khi bóng đi chết trong vòng cấm, thủ môn Bahia bắt đầu lộn xộn và chế nhạo các cổ động viên Cruzeiro.

Bị bắt vào vai nhân vật phản diện kịch câm, anh ấy buông bóng trong tích tắc. Ronaldo, ẩn nấp, phản ứng trước khi thủ môn kịp lấy lại, tăng tốc vượt qua anh ta, ghi bàn vào lưới và chạy đi cười tự mãn.

Hãy nghĩ về tất cả những nơi khó khăn mà bạn đã trải qua ở tuổi 17: bị bố của bạn gái cau có vì món trứng và khoai tây chiên, mua một túi cành cây có hình xăm tên anh ta trên các đốt ngón tay thông qua một chiếc la bàn học và một chiếc biro bị hỏng, hướng về phía sau Kwik Lưu cho một cuộc chiến mà bạn không muốn nhưng chắc chắn phải giữ thể diện… Không ai trong số họ có thể so sánh với trận hòa Copa Libertadores với Boca f * cking Juniors.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *