Ronaldo Luis Nazario de Lima

Vào ngày 27 tháng 6 năm 1988, Mike Tyson đấu với Michael Spinks bất bại, người đang giữ đai hạng Heavyweight của Tạp chí Ring và được Muhammad Ali cùng nhiều người khác giật đai để tước ba chiếc đai hạng nặng của Tyson. Kể từ thời điểm Tyson bước lên sàn đấu, cởi bỏ chỉ quần đùi và kèm theo thứ mà sau này anh mô tả là “nhạc đám tang”, rõ ràng là sẽ chỉ có một người chiến thắng. Tyson tiêu diệt Spinks trong 91 giây. Anh ta đã tiêu diệt một người đàn ông chưa bao giờ đến với bức tranh bằng một phút rưỡi của cú đấm tàn khốc mà Spinks sau đó đã thú nhận rằng ‘làm anh ta tê liệt’.

Sáu năm rưỡi sau, tại sân vận động Compostela’s San Lázaro, Ronaldo đã có được khoảnh khắc Spinks của mình.

Đó là một bàn thắng đã được lặp lại hàng triệu lần: một bàn thắng mà Nike đã sử dụng trong một đoạn quảng cáo với khẩu hiệu “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cầu Chúa trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới… Và ông ấy đã lắng nghe?”; một bộ phim mà cho dù bạn xem nó bao nhiêu lần, vẫn khiến bạn khó thở. Hậu vệ đầu tiên đã có ba cú đá thô bạo vào anh ta và túm áo anh ta. Chiến đấu với anh ta bằng mông và cẳng tay, anh ta đã gửi người thứ hai cho một số churros bằng cách giẫm lên bóng, thực hiện hai lần chạm nhanh và tăng tốc về phía khung thành. Nếu bạn tạm dừng nó ở đó, đó là điều tốt nhất của Ronaldo trong một mô hình thu nhỏ. Rằng cuối cùng anh ấy đã ghi bàn sau khi chạy từ nửa đường biên ở tốc độ Olympic và cắt ngang hai hậu vệ, xé toạc đội nhà khi anh ấy ngã xuống, gần như không thành vấn đề. Huyền thoại Jorge Valdano của Real Madrid nói: “Anh ấy không phải là một người đàn ông. “Anh ấy là một bầy đàn.”

Đó là một bàn thắng tuyệt vời đến nỗi Bobby Robson, một cầu thủ bóng đá thuần khiết đến mức đôi tất của anh ấy có lẽ đã được sắp xếp theo đội hình, nhảy ra khỏi mũi đào, nhảy xung quanh khu vực kỹ thuật của anh ấy và thực hiện những gì chỉ có thể được mô tả như một proto-Mobot với màu sắc thoát ra. từ khuôn mặt của mình. Cuối cùng cũng bình tĩnh lại, anh cho hai tay vào sâu trong túi áo khoác màu xám than và loạng choạng quay trở lại chỗ ngồi của mình.

“Ronaldo?” Jose Mourinho nói, cũng trong cuộc đào thải ngày hôm đó. “Điều tuyệt vời nhất mà tôi đã được chứng kiến ​​bằng đôi mắt của mình.”

Vào thời điểm Ronaldo cùng các đồng đội Brazil đến Bolivia tham dự Copa America 1997, anh đã ghi được 20 bàn thắng cho Selecao ở cấp độ U23 và cấp cao hơn kể từ khi ra mắt trong trận giao hữu với Argentina năm 1994. Khi khoác áo Barcelona đến Bolivia. , anh ấy là cầu thủ xuất sắc của giải đấu khi Brazil nâng cao chiếc cúp thứ năm của họ, và chính những gì anh ấy đã làm trong trận chung kết với đội chủ nhà đã chứng minh anh ấy đã sẵn sàng để trở thành nhà lãnh đạo không thể tranh cãi của Brazil.

By Amee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *